dongtrunghathao

Bí Mật Về Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam

Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Những năm gần đây, nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam lần lượt ra đời đã nhận được sự ưa chuộng ở thị trường trong nước cũng như trên thế giới nhờ vào chất lượng tốt và có sự đa dạng về hình thức và mức giá. 

 Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng

Đông trùng hạ thảo không thể sử dụng tùy tiện, nguồn gốc chất lượng của đông trùng hạ thảo như thế nào?Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả.Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì?Bài viết này sẽ giới thiệu thành quả nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo “made in Việt Nam” và cùng với đó sẽ giới thiệu một số sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo “made in Việt Nam” đang được ưa chuộng và đánh giá cao hiện nay. Vốn là một loại dược liệu quý hiếm từ lâu đời, đông trùng hạ thảo khá quen thuộc trong các phương thuốc đông y và có giá khá đắt. Nhưng tại VN, dược liệu lạ lùng này đã được nuôi cấy thành công. 

 Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng

 Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) là một loại nấm sống ký sinh trên côn trùng, trên các vùng núi cao 3.000 - 4.000 m so với mực nước biển ở Himalaya, Tây Tạng, Vân Nam, Cam Túc... Có trên 600 loài ĐTHT nhưng được biết đến nhiều nhất là Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris, trong đó Cordyceps Militaris có tính năng vượt trội về dược chất có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên ĐTHT trong thiên nhiên ngày càng cạn kiệt do khai thác quá nhiều và số lượng không đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng nên giá thành rất cao, từ 50.000 - 90.000 USD/kg khô. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc khai thác quá mức đông trùng hạ thảo khiến số lượng của chúng ngày càng giảm xuống. Các nhà bảo tồn lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến thiên nhiên và môi trường. 

 Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng

 Nhộng tằm là nguyên liệu đầu vào của quá trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Có điều để sản xuất đông trùng hạ thảo thì nhộng phải còn sống, tiêu chuẩn tốt mới đáp ứng được yêu cầu. Nghiền nhộng pha với nước sau đó đổ vào các lọ có chứa một ít gạo lứt, mang đi hấp khử trùng ở nhiệt độ 121oC trong vòng 30 phút. Bước tiếp theo là cấy giống nấm vào lọ rồi chuyển vào phòng nuôi cấy. Các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong phòng này đều được điều chỉnh gần nhất với môi trường tự nhiên như ở Tây Tạng, nơi hiếm hoi trên thế giới phát hiện được nấm đông trùng hạ thảo thiên nhiên. Thường xuyên kiểm tra chất lượng của từng lọ, lọ nào không đạt chất lượng là loại ngay. Những lọ đông trùng hạ thảo phát triển rất khác nhau, lọ thì nấm đã mọc lên khá dài, lọ lại chỉ chúm chúm những ụ nhỏ. Về chất lượng nấm trong các lọ là như nhau bởi thành phần và tỷ lệ nguyên liệu đầu vào là đồng nhất, sự khác biệt về hình thức chỉ là do sự điều chỉnh về ánh sáng. Mỗi lọ đông trùng hạ thảo này sẽ được nuôi trong phòng khoảng 60 – 75 ngày là thu hoạch có thể mang ra sử dụng. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy thành công trên ký chủ nhộng tằm Việt Nam. 

 Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng

Chúng tôi sẽ cung cấp ra thị trường nhiều dòng sản phẩm như: ĐTHT khô, tươi, viên nang, trà túi lọc, rượu… Hiện toàn bộ các sản phẩm mang thương hiệu đều được cơ quan có thẩm quyền cấp phép và các loại giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh. 

 Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng

Với mong muốn, đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm an toàn và chất lượng. Đông Trùng Hạ Thảo là một sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày. Việc sử dụng sản phẩm an toàn & chất lượng sẽ giúp bạn ngày một khỏe, đẹp, tự tin và minh mẫn hơn. Đó cũng là cách nâng tầm giá trị cuộc sống mà bạn đang tận hưởng.

0 bình luận   0 lượt chọn tin

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận!

Liên hệ