Chỉ Số Đường Huyết Của Bạn Cứ Tăng Giảm Thất Thường, Sức Khỏe Cũng Vì Đó Mà Không Ổn Định?

Ngày đăng: 11:19 AM 26/09/2017 - Lượt xem: 84

Chào bạn,

 

Đối với bệnh nhân tiểu đường, chỉ số đường huyết là gì, tăng giảm đường huyết có nguy hiểm không, chỉ số đường huyết bao nhiêu là an toàn … là những mối quan tâm hàng đầu. Bởi chúng chính là những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình trị liệu.

 

 

Chỉ số đường huyết là gì?

 

Chỉ số đường huyết, tên tiếng anh đầy đủ là Glycemic Index (viết tắt là GI) là chỉ số phản ánh tốc độ gia tăng của đường huyết khi cơ thể hấp thụ những thức ăn giàu chất bột đường: cơm, bánh mỳ, bún, sữa béo, đồ ngọt…

 


Các chuyên gia dinh dưỡng chia chỉ số đường huyết của một số thực phẩm theo mức độ từ thấp, trung bình đến cao. Trong đó, những thực phẩm chứa nhiều đường Glucose hấp thu nhanh được xếp vào nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Khi những loại thức ăn này đi vào cơ thể, lượng Glucose trong máu sẽ tăng lên rất nhanh, nhưng cũng sẽ giảm đi rất nhanh ngay sau đó. Trái ngược với điều này, những thực phẩm chứa chỉ số đường huyết thấp được đánh giá là tốt cho sức khỏe hơn, nhất là đối với bệnh nhân tiểu đường vì chúng làm chỉ số đường huyết tăng lên và giảm xuống từ từ. Do đó, nguồn năng lượng của cơ thể cũng sẽ trở nên ổn định và có lợi hơn cho sức khỏe.


Tăng giảm đường huyết có nguy hiểm không?


Nói chung, dù là tăng hay hạ đường huyết đều là những dấu hiệu không bình thường ảnh hưởng đến sức khỏe. Chưa nói đến việc không được phát hiện kịp thời nhiều người bị tăng, hạ đường huyết còn đối diện với nhiều nguy cơ nguy hại đến tính mạng. Chỉ số đường huyết của bạn cứ tăng giảm thất thường, sức khỏe cũng vì đó mà không ổn định?

 


Đường huyết thấp khiến cơ thể bị thiếu năng lượng và gây nên tình trạng mệt lả, chóng mặt, đột quỵ … còn đường huyết quá cao khiến mọi phản ứng sinh học bị xáo trộn. Chất đạm, chất béo không được chuyển thể như bình thường khiến chất mỡ tích lũy một cách thái quá, chất đạm bị phân hủy một cách cường điệu do phản ứng sai lầm của cơ thể trong tình trạng chất đường trong máu tăng cao quá lâu. Từ đó gây xơ vữa động mạch, chai não, thoái hóa võng mạc, viêm thận,hoại tử mô mềm, dị ứng … và nhiều nguy cơ khác….

 


► Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và nhiều người đã sử dụng Nấm đông trùng hạ thảo cũng đã công nhận sử dụng đông trùng hạ thảo giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường và tránh được các biến chứng của bệnh tiểu đường. Bên trong nấm đông trùng hạ thảo có chứa các dược chất quý giúp ổn định quá trình chuyển hóa cacbonhydrat của hoocmon insulin từ đó làm giảm lượng đường huyết trong máu bệnh nhân bị tiểu đường. Giảm lượng cholesterol xấu gây ra các biến chứng tắc nghẽn mạch máu. Không những thế, nấm thảo dược sẽ kiểm soát và giúp bạn đạt được mức đường huyết an toàn, ổn định ĐƯỜNG HUYẾT lâu dài.

 

 

Chỉ số đường huyết bao nhiêu là an toàn?

 

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ chỉ số đường huyết an toàn:


• Trước bữa ăn: 90-130mg/dl (tức từ 5,0 đến 7,2mmol/l)
• Sau bữa ăn từ 1 đến 2 giờ: <180mg/dl (tức 10mmol/l)
• Trước khi ngủ: 110-150mg/dl (tức từ 6,0 đến 8,3mmol/l)

 

Cách tốt nhất để kiểm soát đường huyết đó là việc theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên sau bữa ăn và trước bữa ăn. Việc theo dõi giúp bạn đánh giá được đường huyết của mình, từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống cho phù hợp. Kiểm soát đường huyết cũng chính là kiểm soát sức khỏe bạn và gia đình.

 

0909924138
Facebook
Facebook