Chỉ Số Đường Huyết An Toàn Cho Người Tiểu Đường Là Bao Nhiêu?

Ngày đăng: 11:19 AM 26/09/2017 - Lượt xem: 107

Chào bạn,

 

Bạn đang hoang mang khi chỉ số đường huyết luôn ở mức cao và đáng báo động?

 

Làm thế nào để người tiểu đường kiểm soát tốt đường huyết.

 

Và giải pháp nào sẽ giúp bạn kiểm soát được mức đường huyết an toàn, ổn định ĐƯỜNG HUYẾT lâu dài.

 

 Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng

 

Trước tiên, đối với người bệnh tiểu đường thì đường huyết bao nhiêu là cao?

 

Bình thường, mức đường huyết luôn nằm trong một khoảng giới hạn nhất định để đảm bảo nhu cầu năng lượng của các tế bào trong cơ thể, khi vượt quá ngưỡng giá trị này được gọi là đường huyết cao.

 

Ngưỡng đường huyết cho phép sẽ khác nhau ở từng thời điểm (khi đói, khi no) và ở từng đối tượng như với người bình thường hay người mắc bệnh tiểu đường.

Có hai đơn vị đo đường huyết là mg/dL hoặc mmol/l. Bạn có thể quy đổi từ mg/dL sang mmol/L bằng cách chia cho 18.

 

Với người bệnh tiểu đường:

 

Đối với những người bệnh tiểu đường, ngưỡng đường huyết an toàn có thể khác nhau ở mỗi loại type 1 hay type 2.

 

Dưới đây là bảng chỉ số đường huyết mục tiêu theo từng thời điểm:

 

 

Như vậy, đường huyết cao đối với người bệnh tiểu đường là trên 7mmol/l trước bữa ăn, hoặc hơn 9mmol/l sau bữa ăn ít nhất 90 phút đối với người tiểu đường type 1 và trên 8.5mmol/l đối với người tiểu đường type 2.

 

Trên thực tế, mỗi một người bệnh sẽ có giá trị đường huyết mục tiêu khác nhau. Giá trị này sẽ được xác định bởi bác sĩ thông qua quá trình theo dõi và điều trị . Đặc biệt với những người bị bệnh tiểu đường lâu năm, cơ thể thường đã quen với mức đường huyết luôn ở ngưỡng cao, nếu cứ cố gắng điều trị để đưa về giá trị bình

thường lại có thể gây ra tình trạng hạ đường huyết, bởi cơ thể khó có thể thích nghi ngay được.

 

Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng

 

Làm thế nào để kiểm soát tốt đường huyết?

 

Ở người bệnh tiểu đường, kiểm soát đường huyết là mục tiêu quan trọng để giúp ngăn ngừa biến chứng xuất hiện. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

 

-    Sử dụng thuốc đúng theo dướng dẫn của bác sĩ. Nếu có khó khăn, thắc mắc hãy liên hệ với bác sĩ để được giải đáp cụ thể.

-    Đo đường huyết tại các thời điểm cố định trong ngày và ghi vào cuốn sổ ghi chép. Nó sẽ cho phép bạn biết lượng đường huyết trong máu của bạn là ở giá trị bao nhiêu.

-    Giữ chế độ ăn khoa học và tập thể dục thường xuyên là thói quen dài hạn giúp kiểm soát đường huyết.

 

Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng

 

Giải pháp từ thảo dược giúp ổn định đường huyết tự nhiên, bền vững

 

Ngày nay, việc sử dụng thêm các thảo dược để trị bệnh tiểu đường đang ngày càng được ưa chuộng. Những bằng chứng nghiên cứu hiện đại cho thấy, sử dụng các hoạt chất sinh học tự nhiên có trong các thảo dược như: Đông Trùng Hạ Thảo, Nấm Linh Chi, nấm Lim Xanh... Ngoài sử dụng, nấm đông trùng hạ thảo để chữa bệnh tiểu đường người dùng nên kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên khác như mật ong, cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa…để công dụng của nấm đông trùng hạ thảo đối với bệnh tiểu đường được phát huy tối đa, đồng thời có một chế độ ăn uống khoa học để có thể giảm đáng kể tình trạng bệnh hiệu quả nhất.có khả năng phục hồi chức năng tuyến tụy, tăng tiết insullin, tăng độ nhạy cảm của insullin với tế bào, đồng thời còn có tác dụng chống viêm và giảm stress oxy hóa tế bào hiệu quả (nguyên nhân sinh biến chứng tiểu đường). Nhờ đó, sử dụng thảo dược này không chỉ giúp ổn định đường huyết tự nhiên và bền vững, mà còn giúp bảo vệ và hạn chế sự tổn thương của hệ thống mạch máu, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của tiểu đường.

0909924138
Facebook
Facebook