BỆNH TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ?

Ngày đăng: 11:19 AM 26/09/2017 - Lượt xem: 163

 Theo thống kê của tổ chức đái tháo đường thế giới vào năm 2012, số người mắc bệnh tiểu đường là 370 triệu và con số này sẽ tăng cao trong những năm tiếp theo. Vậy bệnh tiểu đường là gì? Liệu có cách nào phòng và chữa dứt điểm được không?


Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là trình trạng insulin trong cơ thể không sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không hoạt động được bình thường. Insulin là chất dẫn truyền chất đường vào trong các tế bào. Khi insulin thiếu, đường không thể đi nuôi các tế bào và buộc phải thải ra qua đường nước tiểu.

 

TrạiNấmĐôngTrùngHạThảoNẤMVÀNG

 Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm VàngCó ba loại đái tháo đường chính:

- Đái tháo đường type 1: Insulin trong tuyến tụy không được sản xuất. Thường chiếm 5-10% tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường. Trẻ nhỏ và người dưới 30 tuổi là đối tượng chính mắc căn bệnh này.

- Đái tháo đường type 2: Insulin sản xuất ít hoặc có sản xuất thì cũng không hoạt động được bình thường. Bệnh chiếm 90% tỷ lệ người mắc đái đường. Thường gặp ở đối tượng người trưởng thành độ tuổi trên 40.

 

TrạiNấmĐôngTrùngHạThảoNẤMVÀNG

 Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng


- Đái tháo đường thai kỳ: Xuất hiện trong thời gian mang thai và sẽ hết sau khi sinh. Tuy nhiên, có thể bị lặp lại trong thời gian mang bầu tiếp theo ở phụ nữ.

Phương pháp điều trị tốt nhất bệnh tiểu đường là gì?

 

Khi đường huyết giảm xuống 60 mg/dl hoặc tăng cao liên tục trên 180mg/dl sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm ở người mắc bệnh đái đường như: mù mắt, bệnh thận, tim mạch, loét bàn chân,… Chính vì thế bệnh nhân cần phải có hướng chữa trị đúng và kịp thời căn bệnh mới có thể ổm định đường huyết và ngăn ngừa được biến chứng trên.

Trong y học cổ truyền, các thầy thuốc đã nghiên cứu ra được một vài loại thảo dược có khả năng điều trị bệnh tiểu đường rất tốt, đem lại hiệu quả cao. Việc này đã mở ra cho những người mắc phải căn bệnh quái ác này một cánh cửa hi vọng mới. Trong đông y, bệnh tiểu đường còn được gọi là chứng bệnh tiêu khát với các triệu chứng như ăn nhiều, uống nhiều và đi tiểu tiện nhiều. Dưới đây là một số loại thảo dược trị tiểu đường: lá cây cari, hạt cỏ cari, tỏi… Trong đó, có một loại nấm dược liệu lại phát huy tác dụng hỗ trợ điều trị chứng bệnh tiểu đường này. Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng rất tốt đối với người đang bị bệnh tiểu đường, nếu phối hợp tốt có thể khống chế tốt bệnh và tăng cường sức khỏe cho người bị bệnh.

 

TrạiNấmĐôngTrùngHạThảoNẤMVÀNG

 

 Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng

Cách phòng bệnh tiểu đường là gì?

 

Theo các bác sỹ chuyên khoa nội tiết chữa trị bệnh tiểu đường thì để phòng tránh bệnh đái tháo đường cần phải thực hiện những cách sau:

- Tránh thừa cân, béo phì bằng cách có chế độ ăn uống cân bằng, tăng cường chất xơ, khoáng chất và các loại vitamin. Đặc biệt là ăn nhiều rau quả tươi, sử dụng thực phẩm theo mùa và hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh. Kiểm tra thông tin ghi trên bao bì thực phẩm để từ đó kiểm soát được lượng thức ăn nhằm giảm nguy cơ thừa calo cho cơ thể.

 

TrạiNấmĐôngTrùngHạThảoNẤMVÀNG

 Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm Vàng- Không hút thuốc lá và sử dụng đồ uống có cồn như rượu, bia,…

- Tập luyện thể dục thường xuyên và tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời vào sáng sớm để tăng sức đề kháng cho cơ thể, ổn định đường huyết.

- Giảm stress và căng thẳng trong cuộc sống là cách phòng ngừa bệnh tiểu đường.

 

TrạiNấmĐôngTrùngHạThảoNẤMVÀNG

 Ảnh: Trại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nấm VàngMột phương pháp phòng bệnh tiểu đường là bạn nên đi thăm khám bệnh định kỳ để biết mình có đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm này không để từ đó có hướng điều trị bệnh kịp thời.

 

0909924138
Facebook
Facebook